ISANG yum yum yum na araw na naman ng pagluluto ang tiyak na magpapa-happy sa inyo ngayon! Kung inaakala ninyong ang mga magagaling na chefs lamang sa mga restaurants ang marunong magluto ng isang classy recipe, ngayon ay maaari niyo na ring ihanda ito sa inyong mga bahay sa pamamagitan ng ituturo kong katakam-takam na dish – ang Beef Stroganoff (Served with Pasta). Siguradong magiging memorable ang inyong simpleng tanghalian o hapunan dahil wala nang mas sasarap pa sa isang home-made dish na kayo mismo ang naghanda para sa inyong pamilya.
Ingredients:
500 g beef strips
1 tsp paprika
½ tsp salt
¼ tsp black pepper
1 tbsp olive oil
1 pc large white onion, thinly sliced
250 g button mushrooms, quartered
250 ml beef broth
1 tbsp Worcestershire sauce
250 ml heavy cream
3 pcs potatoes, peeled and quartered
1 tsp chives, chopped
200 g Fettuccine pasta, cooked
Procedure:
1. In a bowl, put beef, paprika, salt and black pepper. Heat frying pan over medium-high heat. Brown beef in batches. Remove from pan and set aside.
2. In a casserole pot, put heat to medium, add onion and cook, until golden. Add mushrooms cook until lightly browned. Add beef stock and Worcestershire sauce, bring to a boil. Reduce heat to low and simmer until reduced. Stir in heavy cream, add beef and its juice. Simmer until sauce thickens. Add potatoes until tender.
3. Put in serving bowl and sprinkle with chives.
* * *
Para sa masasarap na recipes mula sa eksperto, patuloy na manood ng “Idol sa Kusina” sa GMA News TV.
(CHEF. BOY LOGRO)