Ngayong back-to-school na nga ang ating mga anak, tiyak na maaga rin silang kumakain lalo na kung umaga ang kanilang pasok sa paaralan. Kaya naman para pagandahin ang simula ng araw ng mga bata, ipaghanda sila ng kakaibang putaheng hindi nila malilimutan – ang Asado Glazed Lechon Kawali. Siguradong mapapa-yum yum yum sa sarap ang inyong mga anak at lalo pa silang gaganahang pumasok sa paaralan kapag natikman na nila ang sarap na hatid ng recipe na ito!
Ingredients:
1 kilo whole pork belly
3 pcs star anise
1 head garlic, minced
3 pcs bay leaf
2 tbsp 5 spice powder
1 tbsp salt
1 tbsp black pepper
Procedure:
1. In a pot, put pork and fill with water. Add star anise, bay leaf and salt. Let it boil and simmer for 1 hour or until fork tender. Drain and set aside.
2. Prick pork skin with fork. Rub the skin with salt. Rub the meat with 5 spice powder and black pepper. Let it sit for 30 minutes.
3. Deep fry the pork until golden brown and skin is crispy.
For the dipping sauce:
6 tbsp hoisin sauce
½ cup water
Procedure:
1. Mix together hoisin sauce and water well to serve as dipping sauce.
* * *
Para sa masasarap na recipes mula sa eksperto, patuloy na manood ng “Idol sa Kusina” sa GMA News TV.
(CHEF. BOY LOGRO)