YUM yum yum, mga Kapuso! Kung ang hanap ng inyong panlasa ay isang kakaibang Pinoy seafood recipe, hindi niyo na kailangan pang mag-isip kung anong putahe ang inyong gagawin dahil ituturo ko ngayon kung paano lutuin ang masarap na Ginataang Sugpo at Langka. Ito ay hindi lamang basta seafood, mayroon pa itong kasamang gata kaya naman siguradong lalong gaganahang kumain ng tanghalian o hapunan ang inyong pamilya at wala na kayong hahanapin pa.
Ingredients:
500g sugpo
300g langka
1pc red onion (sliced)
3 cloves garlic
1 thumb ginger (sliced)
2 pcs sili haba (sliced)
1 ½ cup gata
2 pcs kaffir lime leaves
1 pc lime
Salt
Pepper
Patis to taste
Wansuy
Procedure:
1. Heat pan and oil then sauté onion, garlic and ginger until fragrant.
2. Add sugpo and langka. Continue to sauté until sugpo turns color then add in gata.
3. Simmer until gata thickens then add kaffir lime leaves.
4. Season with salt and pepper. Add patis to taste.
5. Squeeze in lime.
6. Garnish with wansuy.
* * *
Para sa masasarap na recipes mula sa eksperto, patuloy na manood ng “Idol sa Kusina” sa GMA News TV. (Chef Boy Logro)